เฟสเขียว 3 บรรทัด

เฟสเขียว 3 บรรทัด

เฟสเขียว 3 บรรทัด ขายของออนไลน์อาชีพที่ได้รับความนิยม ไม่ต้องเช่าหน้าร้านรวง ไม่ต้องลงทุนเยอะมาก มีวิธีขายหลายแพลตฟอร์มให้เลือกใช้ขายสินค้าออนไลน์ ในปี 2023 ผลจากการสำรวจหลายที่การันตีว่าตลาดขายของออนไลน์ในประเทศไทยยังเติบโตต่อได้อีก คนใดกันแน่ที่กำลังพึงใจปรารถนาเป็นแม่ค้าออนไลน์ หรือขายอยู่และควรอัพเดทเทรนด์สินค้าขายดีไว้นะคะ รู้ไว้ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอนจ้ะ

1. สินค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เสื้อผ้าแฟชั่น

สินค้าขายดีตลอดกาลเป็น สินค้าเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆกลุ่มสินค้าแฟชั่นจะแปลงเทรนด์ไปทุกปี ผู้นำแฟชั่นจำนวนไม่ใช่น้อยเป็นผู้แสดง นักแสดง คนที่ใครๆก็รู้จัก ดังนั้นสินค้าขายดีในตลาดเสื้อผ้าก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามเทรนด์นั้นเอง สินค้าขายดิบขายดีอีกแบบก็คือ เฟสเขียว สินค้าเฉพาะกลุ่ม ตัวอย่างเช่น ชุดที่มีไว้ใส่สำหรับคลุมท้องสำหรับแม่ลูกอ่อน ชุดเดรสสำหรับงานแต่ง หรือจะถือสินค้าที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าตามฤดูกาล เช่น สินค้าขายดีหน้าร้อน ก็คือ ชุดสำหรับใส่ว่ายน้ำ ก็ขายดีไม่แพ้กันเลยจ้ะ

2. สินค้าขายดิบขายดี เครื่องแต่งหน้า ความสวยสดงดงาม

เวลานี้ไม่ว่าจะผู้ชายหรือหญิงก็สนใจเกี่ยวกับความสวยมากยิ่งขึ้น กล่าวได้ว่าหลายๆคนเริ่มดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เป็นประจำ เฟสเขียว 3 บรรทัด ดังนี้ กลุ่มเครื่องนุ่งห่ม ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความสวยสดงดงาม ยกตัวอย่างเช่น แป้งพัฟ โลชั่นที่มีไว้ป้องกันแสงแดด ลิป โลชั่นที่เอาไว้ดูแลผิว ก็ขายดีขึ้นกว่าก่อนหน้าที่ผ่านมา ยิ่งการขายออนไลน์สบายมากขึ้นไปสินค้ากลุ่มนี้ก็มีลักษณะท่าทางจะขายดีขึ้นไปอย่างแน่นอนจ้ะ

3. สินค้าขายดิบขายดี เครื่องใช้ไม้สอยกีฬา ฟิตเนส

เทรนด์รักสุขภาพ เป็นเทรนด์ที่มาแรงตั้งแต่ปีที่มาจนกว่าในเวลานี้จ้ะ คนเริ่มพึงพอใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น จะแลเห็นได้ว่าเกือบทุกห้างมีฟิตเนสเปิดให้บริการ มีความหมายว่าสถานที่ออกกำลังกายยังเป็นที่เรียกร้องอยู่เสมอ ด้วยเหตุนั้นเทรนด์สินค้าออกกำลังกาย เครื่องไม้เครื่องมือกีฬา ก็จะขายดิบขายดีขึ้นไปตามสิ่งที่มีความต้องการสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงของคนยุคนี้อย่างแน่นอนจ้ะ

เว้นเสียแต่อุปกรณ์กีฬาแล้วสินค้าขายดีในกลุ่มนี้ยังรวมทั้งอาหารคลีน อาหารไขมันต่ำ สำหรับสายรักสุขภาพอีกด้วยจ้ะ

การขายของของหมวดเครื่องไม้เครื่องมือกีฬาเป็น จำเป็นต้องย้ำไปที่เครื่องไม้เครื่องมือ การใช้แรงงาน ของเครื่องมือเครื่องใช้ กันน้ำ กันผง ตามจำพวกการใช้แรงงานของแต่ละกีฬา

4. สินค้าขายดี เครื่องใช้ไม้สอยโทรศัพท์ it gadget

โทรศัพท์มือถือเรียกได้ว่าเป็นสาเหตุที่ 5 ของผู้คนในยุคนี้แล้วจ้ะ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เครื่องใช้ไม้สอย Gadget ต่างๆเหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ของมันจะต้องมี สินค้าขายดิบขายดีในกลุ่มเครื่องใช้ไม้สอยโทรศัพท์ไม่ว่าจะเป็น หูฟัง ฟิล์มติดหน้าจอ เคสโทรศัพท์ สายชาร์จ เฟสเขียว ขายเฟสเขียว เหล่านี้ก็คือของจำเป็นที่ต้องใช้งานคู่กับโทรศัพท์ตลอด ด้วยเหตุนี้สินค้ากลุ่มนี้ก็ยังจะเป็นผลิตภัณฑ์ขายดิบขายดีในปี 2023 ต่อไป

เฟสเขียว 3 บรรทัด เทคนิคขายสินค้าที่สำคัญของสินค้ากลุ่มนี้เป็นจึงควรช่วยปรับสบายขึ้น มีรีวิวทาบกันการตัดสินใจ

Facebook Reels ฟีเจอร์วีดีโอสั้นสุดเป็นที่นิยม ทริคสร้างรายได้

แม่ค้าออนไลน์รู้กันหรือยังขาว่า Reels Facebook เป็นอีกหนึ่งช่องทางช่วยขายของออนไลน์ และก็สร้างรายได้ให้กับร้านออนไลน์ได้ด้วยนะ!! แถมยังเป็นแนวทางยอดนิยมล้นหลามๆในกรุ๊ปผู้ครอบครองแบรนด์ พ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์ด้วยล่ะจ้ะ ด้วยเหตุดังกล่าว!! ไม่ต้องคอยช้า เฟสเขียว 3 บรรทัด เพราะในบทความนี้ พิมเพลินใจจะพาไปทำความรู้จักกับ Reels Facebook และทริคเด็ดๆที่สร้างรายได้ให้กับพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์กันจ้ะ ถ้าพร้อมแล้ว เริ่ม!

Reels Facebook เป็นยังไง?

Reels Facebook หรือ Facebook Reelsซึ่งก็คือฟีเจอร์ทำคลิปวีดีโอสั้นๆแนวตั้งบนเฟสบุคความยาวไม่เกิน 60 วินาทีแบบเดียวกับ Instagram Reels และจากนั้นก็ TikTok ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถครีเอทวีดีโอได้อย่างตามใจชอบ พร้อมกับลูกเล่นล้นหลาม ตั้งแต่เพลงเป็นที่นิยมติดกระแส ต้นแบบสาระสำคัญ เฟสเขียว 2 บรรทัดเป็นเอฟเฟกต์แล้วก็ลูกเล่นอื่นๆอีกมาก และเมื่อถ่ายคลิปในต้นแบบ Reels วีดีโอก็จะแชร์ไปยังหน้า Feed ของเพจร้านค้ารวมทั้งโชว์ไปที่หน้า New Feed ของผู้ที่ติดตามเพจร้านของเราได้เห็นด้วย เพิ่มวิถีทางให้ คลิป Reels ของเราถูกแชร์ไปยังผู้ชมใหม่ๆมากขึ้นเรื่อยๆ

 • ลูกเล่นน่าสนใจใน Reels Facebook
 • ความยาววีดีโอ Reels สูงสุด 60 วินาที
 • สามารถสร้าง Reels เก็บไว้ในดราฟและก็หลังจากนั้นจึงค่อยมาปรับปรุงแก้ไขไขที่ด้านหลังได้
 • เพลงใน Facebook Reels มีให้เลือกมากมาย ใช้ได้แบบไม่ติดลิขสิทธิ์
 • สามารถตั้งเวลาอัดคลิปได้แบบไม่ต้องใช้มืออัด Record
 • เอฟเฟกต์ Green Screen มีให้เลือกมากมายก่ายกอง หรือจะใช้รูปภาพบนโทรศัพท์มาเป็นฉาก Green Screen เองก็ได้เหมือนกัน
 • สามารถใส่ตัวหนังสือ สติกเกอร์ หรือเอฟเฟกต์อื่นๆอย่างฟิลเตอร์ได้
 • สามารถ Remix กับวีดีโอ Reels ของบุคคลอื่นได้ คล้ายกับ Instagram Reels (เรียกแบบเก๋ๆก็คือการคอลแลปส์ (Collabs) กันนั่นเองจ้ะ)
 • การใช้ตัวเตรียมพร้อมโฆษณา Facebook ยิงแอดแบบไหนให้ลูกค้าทัก Inbox
 • เปิดร้านค้าออนไลน์บนเพจ Facebook สำหรับมือใหม่ จึงควรยิงแอดเช่นไร ให้ลูกค้าทัก Inbox เข้ามา? เพราะเหตุว่าขึ้นชื่อว่า “ขายของออนไลน์” โดยเฉพาะบนเพจเฟซบุ๊กที่มีการแข่งขันที่สูงขึ้นวันแล้ววันเล่า พ่อค้า – แม่ค้าก็จะต้องมีวิธีการทำประชาสัมพันธ์บน Facebook กันบ้าง เพื่อเพิ่มการมองเห็นรวมถึงสร้างยอดขายใช่มั๊ยล่ะจ้ะ
 • วันนี้ พิมเพลินใจเลยมาบอกวิถีทางยิงแอดให้ลูกค้าทัก Inbox โดยใช้อุปกรณ์ตัวเตรียมการโฆษณา Facebook (หรือตัวจัดการเพจ) แบบ Step by Step ให้กับพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์กันจ้ะ ถ้าพร้อมแล้ว..มาเริ่มกันเลย!

วิธีการใช้ตัวเตรียมการโฆษณา Facebook ยิงแอดแบบไหนให้ลูกค้าทัก Inbox

ขั้นตอนแรกเราจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจกันจ้ะว่าวัสดุตัวเตรียมพร้อมโฆษณา Facebook หรือที่แม่ค้าออนไลน์เรียกกันว่าตัวเตรียมการเพจ เฟสเขียว 3 บรรทัด ขายเฟสเขียว นั้นยังไม่เหมาะสมที่จะตั้งค่าการใช้แรงงานต่างๆบนโทรศัพท์มือถือนะคะ จำเป็นจะต้องทำผ่านคอมพิวเตอร์เนื่องจากว่าบางฟังก์ชันจะยังไม่สนับสนุนให้ใช้บนโทรศัพท์มือถือจ้ะ

1 เริ่มใช้งานตัวเตรียมพร้อมโฆษณา สร้างเคมเปญ

 • เข้าไปที่หน้าตัวตระเตรียมโฆษณา (Ads Manager) เพื่อสร้างประชาสัมพันธ์ที่เราอยากให้ลูกค้าทักเข้า Inbox ซึ่งบัญชีที่ใช้ยิงโฆษณา เราสามารถใช้เฟชบุ๊กส่วนตัวได้เลยนะ
 • กดปุ่ม Campaigns > + Create เพื่อทำสร้างแคมเปญโปรโมท
 • หน้าตัวเตรียมพร้อมโปรโมทจะแสดงหน้า Create New Campaign ขึ้นมา แล้วเลือก Objective เป็น “Messages”
 • ระบบจะให้เราตั้งชื่อแคมเปญ แล้วคลิก Continue
 • จากนั้นหน้าตัวเตรียมการโปรโมทจะพาไปยังหน้าถัดไปเพื่อคุณใคร่ครวญความถูกต้องแน่ใจอีกครั้ง ให้กดปุ่ม Next เพื่อไปสู่ขั้นตอนต่อไปยังหน้า Ads Set จ้ะ

Instagram Reels เป็นอย่างไร?

ฟีเจอร์วิดีโอตอนนี้เป็นวิดีโอภาพแนวตั้งแบบสั้น คล้ายกับ IG Stories มีระยะเวลาสูงสุดไม่เกิน 60 วินาที พร้อมใส่เอฟเฟคต่างๆรวมทั้งเสียงแล้วก็ประเด็นหลักได้ รวมถึงเรายังสามารถแชร์ไปยังหน้าฟีด Instagram ของเราเองเพื่อ Followers ของเราแลเห็นได้ด้วย เปรียบเทียบง่ายได้แก่การใช้งานคล้ายกับ เฟสเขียว 3 บรรทัด แอปพลิเคชัน TikTok จ้ะ ก็แค่ วิดีโอคอนเทนต์ที่อัพลงควรมีความยาว ที่สั้นกว่ากันเพียง 60 วินาทีเท่านั้นเอง และเป็นฟีเจอร์ที่อยู่ใน Instagram ไม่ได้แยกออกมาเป็นแอปพลิเคชันจ้ะ

Instagram Reels vs IG Stories ต่างกันยังไง?

ทั้งสองฟีเจอร์นี้แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจ้ะ ซึ่ง Instagram Reels จะคล้ายกับ TikTok มากกว่า กล่าวได้ว่าเกือบจะเอาอย่างตามกันมาเลย แล้วก็แตกต่างกับ IG Stories ดังนี้

 • ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Instagram Reels
 • สามารถที่จะใส่สติกเกอร์ ใส่ตัวเขียน หรือเอฟเฟกต์อื่นๆอย่างฟิลเตอร์ได้
 • เพลงใน IG Music มีให้เลือกมากมาย ไม่ติดลิขสิทธิ์
 • สามารถเร่งความเร็ว หรือทำให้วิดีโอหรือเพลงช้าลงได้
 • ตั้งเวลาอัดคลิปได้โดยไม่จำเป็นจะต้องใช้มือจับ
 • สามารถจัดแนวหรือเรียงสิ่งที่ต้องการจะถ่ายจากคลิปก่อนหน้าให้ตรงกันก่อนที่จะอัดคลิปต่อไปได้

วิถีทาง Domain Verification (การันตีโดเมน) บน Facebook Page เฟสเขียว 3 บรรทัด

แน่ใจว่าตอนนี้แม่ค้าออนไลน์บน Facebook อาจกำลังปวดหัวอยู่กับการยิงแอดโฆษณากันอยู่ใช่มั๊ยล่ะขา? จะเอาลิงก์เว็บไซต์ร้านไปลงประชาสัมพันธ์บนเฟสบุ๊ค พี่มาร์คก็ไม่ยินยอมอนุมัติให้สักหนึ่งครั้ง โน่นเป็นด้วยเหตุว่า Facebook อยากให้ยืนยันตัวตนเป็นเจ้าของโดเมนเว็บไซต์ร้านบน Facebook นั่นเองจ้ะ

ด้วยเหตุดังกล่าว! บทความนี้พิมเพลิดเพลินใจจะมาชี้แนะกระบวนการรับประกันโดเมนเว็บไซต์จากที่ Facebook ขอ ให้กับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ ที่ขายของบน Facebook Page และเป็นสายยิงแอดโปรโมทกันแบบ Step – by – Step กันจ้ะ

การยืนยันโดเมนเป็นเยี่ยงไร?

การยืนยันโดเมน หรือ Domain Verification (หรือที่ได้ยินกันอีกชื่อว่า Verify Domain) ก็คือ ขั้นตอนที่เราใช้บอกกับ Facebook ว่าเราเป็นเจ้าของเว็บไซต์ขายของออนไลน์นั้นจริงๆเพื่อมีประโยชน์ต่อร้านค้าออนไลน์ในการทำการโฆษณาบน Facebook ได้อย่างมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้นนั่นเองจ้ะ

หนทาง Live Facebook บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ ฉบับแม่ค้ามือใหม่ ไลฟ์สดยังไงให้ยอดพุ่ง

แม่ค้าออนไลน์รู้หรือยังขา ว่าปี 2022 นี้ Facebook ให้ความสนใจกับร้านออนไลน์เป็นพิเศษ โดยเฉพาะไลฟ์สดขายของ หรือ Facebook Live เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆก็ไลฟ์สดขายของกันทั้งผอง เพียงมีโทรศัพท์เคลื่อนที่สมาร์ทโฟนก็สร้างรายได้ได้แล้ว บัญชีประชาสัมพันธ์โดนปิด เฟสเขียว 3 บรรทัด แล้วถ้าหากแม่ค้ามือใหม่ปรารถนาไลฟ์ขายของบนโทรศัพท์เคลื่อนที่จำเป็นต้องทำอย่างไร? เตรียมพร้อมอะไรบ้าง? มาฟังคำตอบกันในบทความนี้ พร้อมทางไลฟ์สดขายของเช่นไรให้ยอดพุ่งทะลุเป้า ลูกค้ากด CF รัวๆที่พิมเพลิดเพลินเจริญใจเอามาฝากจ้ะ ^^

Facebook Live เป็นยังไง?

Live Facebook หรือ “ไลฟ์สด” ที่หลายๆคนเรียกกันจนถึงเคยปากหมายความว่าชนิดการโพสต์จาก Facebook ที่ผู้ใช้งานสามารถทำการ “ถ่ายทอดสด” เรื่องราวต่างๆได้แบบ Real Time ผ่านบน Facebook ส่วนตัว หรือบนเพจของตนเองจ้ะ โดยผู้ใช้งานคนอื่นสามารถมีส่วนร่วมกับการถ่ายทอดสดได้พร้อม ไม่ว่าคนๆนั้นจะติดตามเพจหรือไม่ติดตามเพจก็ตามจ้ะ

รวมทั้งในเวลานี้ เราจะเห็นฟีเจอร์ Facebook Live หรือ ไลฟ์สด ถูกใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะการขายออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ไลฟ์สดขายเสื้อผ้า เครื่องแต่งหน้า กระเป๋า ฯลฯ โน่นก็เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เลือกซื้อสินค้าออนไลน์เยอะขึ้นเรื่อยๆแต่ในขณะเดียวกัน ก็ต้องการแลเห็นสินค้าตัวจริงก่อนซื้อ สล็อตออนไลน์ บทความ รวมถึงการใช้แรงงานจ้ะ แนวทาง Live Facebook ก็เลยเป็นแนวทางแนวทางการขายสินค้าออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในกรุ๊ปแม่ค้า เนื่องจากปิดการขายได้เร็ว และจากนั้นก็ตอบปัญหาฝั่งผู้ใช้อย่างมาก เพราะเหตุว่าลูกค้าได้เห็นสินค้าตัวจริง และได้ถามแม่ค้าไปในเวลาเดียวกันนั่นเองจ้ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *